top of page

Giới thiệu

     về trường

40.jpg

Tầm nhìn giáo dục

Phương châm giáo dục của chúng tôi là đào tạo những nhân tài có đầy đủ tri thức,đạo đức, sức khỏe, và đặc biệt là những người có năng lực sáng tạo và giàu sức sáng tạo.

写真.jpg

Hiện nay, thế giới đang tiến tới xu hướng toàn cầu hóa và khoa học kỹ thuật phát triển một cách vượt bậc, cấu trúc xã hội đang ở trước ngưỡng của sự chuyển mình to lớn. Trong sự thay đổi đó, chúng tôi cam kết không đi lệch với tầm nhìn, đào tạo lớp trẻ có tư chất tốt, đạo đức tốt đồng thời triển khai những chương trình đào tạo mạnh dạn để phát huy vai trò của một trường giáo dục thực nghiệm tiên phong. Tất cả những hoạt động đào tạo tại Meikei đều được thực hiện theo phương châm giáo dục và tầm nhìn này.

Jun Miyazaki, Principal 

Thành lập “Trường đào tạo thực nghiệm”

Vào năm 1979, Trường trung học Meikei đã được thành lập với tư cách là một trường giáo dục thực nghiệm, do “Hội Meikei” thành lập. Hội tự hào có lịch sử hơn 130 năm, khởi đầu là Hội cựu sinh viên của trường cao đẳng sư phạm Tokyo (Là trường đào tạo giáo viên cấp hai, ba đầu tiên ở Nhật Bản, hiện nay là Đại học Tsukuba).

リーフレット写真 桜と校章.jpg

Trường hợp của Meikei là một trong những trường học đặc biệt ở Nhật Bản, bởi được thành lập bởi hội đồng hương của các trường đại học quốc lập, có chương trình học liên thông từ cấp 2 tới cấp 3 và là môi trường giáo dục cho cả nam và nữ. Trải qua hơn 40 năm sáng lập, trường đang tiến hành nền giáo dục tổng hợp, rèn luyện người học có năng lực thực hành, năng lực quyết đoán và có những lựa chọn đúng đắn, phát huy điểm mạnh của từng học sinh và giúp cho học sinh phát triển năng lực sáng tạo, cũng như coi trọng sự phát triển tâm hồn, tinh thần và đạo đức. Những học sinh đã tốt nghiệp ở Meikei đã thành công trên nhiều lĩnh vực khoa học trọng yếu như khoa học, y học, thương mại và giáo dục, nghệ thuật, hoạt động ở không chỉ trong nước mà còn ở các khu vực khác trên thế giới. Những thành công này chính là minh chứng cho giáo dục thực hành ở Meikei.

Sứ mệnh của “Trường học thế giới”

Kể từ khi thành lập Meikei đã đón nhận nhiều và là môi trường học lý tưởng cho những học sinh có quốc tịch Nhật Bản sống nhiều năm ở nước ngoài, còn gọi là kiều bào Nhật. Hiện nay, ở trường có 295 học sinh là kiều bào về nước, tương đương với 20% trong tổng số 1531 học sinh.

Ngoài ra, trường cũng đón nhận đào tạo du học sinh từ khắp nơi trên thế giới. Đặc biêt, gần đây chúng tôi liên kết với các trường cấp 3 truyền thống cũng như các trường danh tiếng trên khắp thế giới. Trong năm vừa qua, trường đã thực hiện giao lưu học thuật, trao đổi chương trình du học ngắn ngày, giao lưu thể thao, học trải nghiệm cho 200 học sinh nước ngoài .

Hơn nữa, từ năm 2016, trường đã được Tổ chức đào tạo tú tài quốc tế (IB) cho phép đào tạo Chương trình trung học phổ thông quốc tế (DP) và sẽ tiến hành triển khai đào tạo chuyên bằng tiếng Anh “All English DP Course” từ năm 2022. Bằng việc đưa vào những chương trình học chuẩn quốc tế với hai ngôn ngữ là tiếng Nhật và tiếng Anh, Meikei đang thực hiện vai trò của một trường học thế giới.

Với phương thức hoạt động này, từ tháng 7 năm 2019, Đại học Tsukuba và Meikei đã ký kết “Hiệp định xúc tiến toàn cầu”. Đại học Tsukuba là một trong những đại học tổng hợp, đa ngành hàng đầu của Nhật Bản, được chính phủ Nhật Bản giao nhiệm vụ “Đào tạo nguồn nhân lực toàn cầu”. “Hiệp định xúc tiến toàn cầu hóa”  được liên kết bởi Đại học Tsukuba và Meikei, cũng là sự kết hợp đầu tiên giữa đại học và một trường trung học phổ thông, chúng tôi tự tin triển khai các chương trình giao lưu nghiên cứu giáo dục và tin tưởng vào sứ mệnh giáo dục con người có tầm nhìn thế giới và tương lai rộng mở.

Với tư cách là một trường học thế giới, bản thân chúng tôi luôn phấn đấu không ngừng để tiếp tục cống hiến vì một xã hội tốt đẹp hơn bằng nhịp cầu giáo dục.

スライド2.JPG
898e8905b981de97be7bcfb7ba230aa6-320x240
IBロゴ.jpg

Môi trường giáo dục thuận lợi

Meikei có thuận lợi là ở thành phố Tsukuba, còn được gọi là thành phố khoa học, là thành phố học thuật lớn nhất cả nước. Đây cũng là nơi tập trung hầu hết các cơ sở nghiên cứu trọng yếu của Nhật Bản, cứ khoảng 14 người thì có 1 người là nhà nghiên cứu và cũng là nơi tập trung khoảng 8000 tiến sỹ của cả nước. Từ Tokyo đi tàu điện tới Tsukuba chỉ khoảng 45 phút, từ sân bay Narita cũng chỉ mất 50 phút. Tsukuba không chỉ thuận lợi để di chuyển trong nước, mà cũng điểm xuất phát dễ dàng đi quốc tế.

Trường có 4 khu toà nhà chính dành cho việc dạy và học là khu dành cho cấp 3, tòa Agora , tòa Sukora. Thư viện tiện nghi với khoảng 75.000 đầu sách, 2 nhà ăn lớn và bãi cỏ nhân tạo rộng rãi cùng 2 sân vận động, nhà thể dục lớn bao gồm cả bể bơi và phòng tập võ đạo,nhà ăn có khả năng phục vụ một lần tới hơn 1000 người, cùng với các khu vực bố trí bán hàng tự động và cửa hàng phục vụ. Trường cũng có các nhân viên y tá, huấn luyện viên thể dục và người giám sát hoạt động trường học thường trú nên chúng tôi có thể tự tin bảo đảm luôn luôn hỗ trợ tối đa cho sinh viên về cả thể chất lẫn tinh thần.

a19cb8b540b9b2a9b1b677888a2391e3.jpg
images.jpg
bottom of page