top of page

Chương trình du học 1 năm

Chương trình du học 1 năm (1năm rưỡi) là chương trình học tập cùng các lớp chính quy nhưng không có mục đích lấy tín chỉ học tập cho chương trình trung học. Chúng tôi thiết kế chương trình học phù hợp với mục đích và năng lực của mỗi học sinh. Sau khi kết thúc thời gian du học, học sinh quay trở lại trường cũ và sau khi hoàn thành chương trình trung học ở trường cũ vẫn có thể hướng tới du học tại các trường đại học ở Nhật Bản.

Mục đích của chương trình du học một năm là giúp cho học sinh tiếp thu văn hóa Nhật Bản và tăng cường năng lực tiếng Nhật chuẩn bị cho việc học tiếp tục tại các trường đại học của Nhật Bản, hoặc nâng cao cơ hội nghề nghiệp. Chương trình hiện đang thu hút học sinh tới từ nhiều nơi trên thế giới với các đối tượng người học đa dạng từ du học tư phí, quốc phí hay du học theo học bổng công, AFS...Tại Meikei, chúng tôi thiết kế các chương trình du học cá biệt, đáp ứng từng mục đích du học của mỗi cá nhân về số giờ học tiếng Nhật, tham gia các hoạt động ngoại khóa, lấy chứng chỉ, tham gia các cuộc thi hùng biện, kết hợp cùng sinh viên đại học và hoạt động xã hội ửo khu vực...các em sẽ được hỗ trợ hết mình để hoàn thành mục đích học tập.

DSC_1025_edited.jpg

Thời khóa biểu năm 1

Thời gian biểu của học sinh học bổng có năng lực tiếng Nhật N4 khi nhập học. Dù có thế mạnh về các môn học tự nhiên nhưng sẵn sàng để lại các môn học tự nhiên để học 8 giờ tiếng Nhật một tuần. Sau 9 tháng đỗ năng lực tiếng Nhật N3. Hiện đang hoàn thành chương trình học ở trường cũ để học lên đại học tại Nhật Bản.

%E3%82%B9%E3%83%A9%E3%82%A4%E3%83%891_ed

 

 

・Giới hạn tuổi tác

 Tốt nghiệp cấp 2 và chưa đầy 18 tuổi.

・Năng lực tiếng Nhật

 Không yêu cầu.

・Thời gian học tiếng Nhật

 Mong muốn có thời gian học tiếng Nhật từ 12 tháng trở lên.

・Năng lực tiếng Anh

 Mong muốn có năng lực tiếng Anh tương đương với B1. Về năng lực tiếng Anh, hãy xem chi tiết tại biểu năng

    lực tiếng Anh dưới đây

・Kỳ thi đầu vào

​ Kỳ thi đầu vào bao gồm tiếng Anh, toán, văn, và phỏng vấn. Tuy nhiên, nếu trường hợp đã có chứng chỉ tiếng

    Anh tương đương với B2 sẽ được miễn trừ bài thi tiếng Anh. Chi tiết xem ở mục thông tin tuyển sinh dưới đây.

​・Về tín chỉ môn học

​ Việc có lấy tín chỉ môn học hay không sẽ được quyết định sau khi trao đổi với học sinh ở đầu kỳ học. Trường hợp

    lấy tín chỉ, học sinh cần học toàn thời gian trong vòng một năm từ tháng 4 năm nay tới tháng 3 năm sau. Trường

    hợp chỉ học 6 tháng thì không thể lấy tín chỉ học tập.

 Mọi chi tiết xin hãy xem ở Thông tin tuyển sinh

Các danh mục cần xem kỹ với chương trình du học một năm.

Lời nhắn từ cựu lưu học sinh

Minh: Là du học sinh tư phí kỳ 1, tới từ thành phố Hồ Chí Minh – Việt Nam. Nhập học vào tháng 9 và dành một năm để học tiếng Nhật. Sau khi hoàn thành chương trình đã đỗ vào Đại học Tsukuba. Hiện đang theo học tại chương trình Vấn đề môi trường toàn cầu tại Đại học Tsukuba và mong muốn trở thành một nhân viên liên hợp quốc trong tương lai.

(Âm thanh là tiếng Anh)

Ai: Du học sinh tư phí dến từ Bangkok, Thái Lan. Nhập học vào kỳ tháng 4 và đã học văn hóa, tiếng Nhật trong vòng 1 năm. Mục đích du học là vừa có thể học tiếng Nhật ở Nhật Bản vừa nâng cao hiểu biết về giá trị khác biệt trong văn hóa. Sau khi hoàn thành đã học đại học tại trường đại học danh tiếng của Thái Lan, ChulalongKon, và đang dành toàn bộ tâm huyết cho ngành học Chính trị quốc tế.

(Âm thanh là tiếng Thái)

bottom of page