top of page

Cuộc sống ở             ký túc xá

IMG_9262.jpg

Cuộc sống đa dạng ở ký túc xá

Chúng tôi luôn ý thức rằng, ký thúc xá cũng như nhà, là một môi trường học tập quan trọng để giúp cho học sinh trưởng thành nhiều hơn. Ký túc xá là nơi sinh hoạt, ăn ngủ của 190 học sinh bao gồm cả học sinh Nhật Bản và các học sinh tới từ khắp nơi trên thế giới, cả nam và nữ, cả cấp 2 và cấp 3 hiện đang theo học tại Meikei. Bằng việc sinh hoạt tập thể với những người có văn hóa và hoành cảnh sống khác nhau, các em sẽ rèn luyện được ý thức chia sẻ, hòa đồng với người khác, cũng như tìm ra được cách tồn tại ở thế kỷ 21, có thêm kinh nghiệm về cuộc sống.

Thông qua sinh hoạt ở ký túc xá, chúng tôi đào tạo những con người biết tự lập, biết tông trọng người khác và tôn trọng chính bản thân mình, cũng như biết cách sống và làm việc trên thế giới.

Sinh hoạt ở ký túc xá

Ký túc xá hiện chia làm 4 khu nhà dành cho nam, nữ ở bậc cấp 2 và cấp 3. Ở mỗi tầng của toà nhà ký túc đều có nhân viên của trường và gia đình làm quản lý. Hiệu trưởng của trường cũng sống ở ký túc và hỗ trợ học sinh toàn diện từ việc quản lý sức khỏe tới hướng dẫn sinh hoạt.

Ký túc dành cho học sinh cấp 3 là 2 người một phòng, có phòng ở và phòng học riêng biệt. Ở mỗi tầng có máy giặt dùng chung, tủ lạnh, lò vi sóng, bình dun nước và mọi người có thể sử dụng một cách tự do. Nhà tắm được thiết kế dạng tắm bồn và tắm vòi hoa sen, có thể sử dụng vào giờ quy định của buổi sáng hoặc chiều.

食事(朝).jpg

Lịch trình sinh hoạt ở ký túc xá

06:20

Thức dậy・ vệ sinh cá nhân

07:00

Ăn sáng

08:20

Đến trường

17:00

​Ăn chiều・ Tắm rửa

19:30

Tự học  (thứ 7 tự do)

22:30

Chuẩn bị ngủ

23:00

Ngủ

Các bữa ăn hàng ngày đều tổ chức tại nhà ăn ngay cạnh ký túc xá, được nấu và chế biến bởi các đầu bếp dưới sự giám sát của chuyên gia về dinh dưỡng, bảo đảm sự cân bằng về dinh dưỡng cho các em. Một ngày học sinh ăn 3 bữa vào sáng, trưa và tối.

DSC04209.JPG

Học tập tại ký túc

IMG_1074_edited_edited.jpg

Tại ký túc, học sinh phải tuân thủ học tập vào những giờ được quy định (“giờ trật tự” (Giờ học cá nhân) hàng tối. Bằng việc này, chúng tôi tạo cơ hội để học sinh tạo nhịp học tập, tập trung suy nghĩ sâu để giải quyết vấn đề. Ngoài ra, nếu học sinh có nguyện vọng, chúng tôi sẽ bố trí phụ đạo các môn học giáo khoa, hoặc tư vấn về kỳ thi đại học...Hơn nữa, học sinh có thể đăng ký để nhận được bổ túc thêm cho từng cá nhân về những ngôn ngữ đặc định (Tiếng Nhật, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Trung...), hoặc bổ sung thêm kỹ năng đàn Piano, Violin...

趣味のバイオリン.jpg
日曜日.jpg
IMG_8875.jpg
DSC_0985.JPG

Chúng tôi tin rằng được ăn cùng, ngủ cùng những người bạn thân trong một môi trường như thế này sẽ là một trải nghiệm quý báu suốt đời của các em, và ngày các em kết nối thế giới tương lai chắc chắn sẽ tới trong tương lai gần.

IMG_1229.jpg
bottom of page